Heat map từ lâu đã được xem là một trong những công cụ hiểu quả của các huấn luyện viên bóng đá, những người làm Marketing hay quản trị web vì nó giúp mang lại sự thấu hiểu sâu sắc về hoạt động của cầu thủ trên sân cũng như hành vi của người xem. Heat map có thể giúp bạn biết được vị trí nào trên trang web hoặc yếu tố nào giúp mang lại sự chú ý cao nhất từ khách hàng. Thậm chí, Heat map còn giúp người quản lý khu thương mại biết được các vị trí “đắc địa” khi khách hàng dạo quanh trung tâm mua sắm của họ. Sẽ ra sao nếu như tôi nói với bạn rằng: Heat map hoàn toàn có thể được áp dụng vào công việc hàng ngày ở công ty bạn? Sau đây là những lý do để khẳng định điều này

Tuy nhìn có vẻ khác biệt, nhưng thực sự mục tiêu cốt lõi của hoạt động trên sân bóng hoặc trong môi trường công sở đều là như nhau: tận dụng tối đa tài năng. Trên sân bóng, vị HLV sẽ sắp xếp vị trí của các cầu thủ đúng với sở trường của họ để phát huy hết khả năng của từng vị trí, còn trong quản trị nhân sự, bạn sẽ muốn phân công sao cho mỗi người đều đạt được hiệu quả công việc tối đa với sự tập trung ở mức cao nhất. Tuy nhiên, có một yếu tố gây cản trở đến sự tập trung của nhân viên khi làm việc ở văn phòng, đó chính là các mối phân tâm liên tục từ nhiều phía như e-mail, điện thoại,… Một phần không nhỏ (khoảng 32%) thời gian làm việc của các nhân viên thường được dành cho việc online mạng xã hội, chuyện trò với đồng nghiệp hoặc xử lý chiếc máy in bị kẹt giấy và hàng tỷ thứ khác nữa. Hầu hết những sự phân tâm này sẽ diễn ra trong bán kính 12 mét với tâm là chiếc bàn làm việc của mình. Nếu kết hợp hai thông tin này lại, ta sẽ quyết định đâu là vị trí mà bản thân dành ra 32% thời gian làm việc mỗi ngày, từ đó tối ưu hoá không gian xung quanh để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. 

Bằng cách lập ra Heat map cho văn phòng của bạn, bạn dễ dàng biết được nơi nào nhân viêc của mình thường tụ tập trò chuyện hoặc hành lanh nào họ thường hay đi qua. Bằng cách đó, bạn có thể sắp xếp lại các vật dụng trong văn phòng để tạo ra lối đi thông thoáng nhất, loại bò những “tụ điểm” gây mất tập trung và mang chỗ ngồi của những người thường xuyên đối thoại để trao đổi thông tin lại gần nhau hơn. Hãy tưởng tượng việc nhân viên tư vấn phải đi qua một quãng đường rất xa để tìm được người có thể trả lời câu hỏi mà khách hàng đang thắc mắc xem, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu nhân viên tư vấn này và chuyên gia kia có thể ở gần nhau hơn và giúp nhân viên tư vấn đó tiết kiệm được một quãng thời gian không nhỏ để giải quyết xong trường hợp của một lượt khách hàng và tiếp nhận khách hàng tiếp theo. Có thể Heat map sẽ không hiệu quả với mọi tổ chức, tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi để tăng năng suất làm việc của công ty và sự hài lòng của khách hàng, đây là một phương pháp đáng để thử qua.

Theo Jabra Blog