Trợ lý ảo Cortana hoạt động tốt nhất khi nó có thể nghe rõ ràng những gì bạn nói. Sử dụng kèm với một chiếc tai nghe có thể thu rõ ràng giọng nói của bạn chắc chắn là cách giải quyết dễ dàng nhất.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10, rất có thể bạn đã biết đến Cortana: cô trợ lý ảo đến từ Microsoft được tạo ra để giúp bạn hoàn thành các công việc như gửi email, lên lịch hẹn, tìm kiếm mạng Internet và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chưa sử dụng Cortana, sau đây là một số lí do bạn nên bắt đầu tìm hiểu cô trợ lý ảo này.

Vấn đề đầu tiên chính là làm sao để giao tiếp với Cortana? Cortana sử dụng phương thức nhận diện giọng nói của người sử dụng, do vậy bạn sẽ cần đến chiếc mic thu tiếng để giao tiếp với nó, có thể là micro có sẵn trong chiếc PC của bạn hoặc một chiếc tai nghe có dây cắm vào máy tính. Hầu hết các loại tai  nghe sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường ở những môi trường yên tĩnh nhưng vấn đề sẽ bắt đầu phát sinh khi xung quanh bạn có nhiều tiếng ồn – ví dụ như khi bạn đang ở công sở với nhiều giọng nói gây nhiễu xung quanh.

Cortana cũng giống như người thật, nó sẽ nghe được bạn rõ nhất khi giọng nói của bạn không bị gây nhiễu bởi quá nhiều tiếng ồn, vì vậy, những chiếc tai nghe với tính năng giảm ồn tốt sẽ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

Tai nghe “Cortana with voice” là gì?

Nói đơn giản, đây là những chiếc tai nghe có thể hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường ồn ào. Khi bạn sử dụng những dòng tai nghe này, Cortana sẽ nghe và hiểu được giọng của bạn tốt hơn những dòng tai nghe khác. Hiện Jabra đã giới thiệu rất nhiều mẫu tai nghe có khả năng chống ồn để hỗ trợ tốt nhất cho việc sử dụng Cortana của bạn.

Cách đánh giá chất lượng một chiếc tai nghe

Để xác nhận rằng tai nghe của bạn tương thích với Cortana, nó phải trải qua một bài kiểm tra đặc biệt từ Microsoft và vượt qua một số tiêu chí nhất định về khả năng nhận diện giọng nói. Bài kiểm tra  này sẽ buộc chiếc tai nghe phải trải qua 3 thử thách: trong môi trường yên tĩnh (âm thanh <35 decibels), tiếng ồn nhẹ (>57 decibels), tiếng ồn vang (>70 decibels)

Tại sao bạn cần quan tâm?

Holger Reisinger, phó chủ tịch mảng Business Solutions của Jabra cho biết: “Những dòng tai nghe mới của Jabra cho phép Cortana nghe giọng nói của chúng ta rõ ràng hơn, từ đó phát huy được tối đa khả năng của trợ lý ảo này trong công việc”. Bằng việc trang bị cho mình một chiếc tai nghe với chứng nhận “Cortana with voice”, bạn chắc chắn sẽ nhận được một chiếc tai nghe với chứng nhận từ Microsoft rằng chiếc tai nghe này hoạt động tốt với Cortana.

Bạn có thể xem qua những chiếc tai nghe Jabra với chứng nhận “Cortana with voice” tại đây