Tăng hiệu quả làm việc đòi hỏi nhiều hơn là chỉ tăng quyền tự trị cho nhân viên. Nó còn bao gồm việc thấu hiểu cách làm việc của bản thân và đồng nghiệp xung quanh bạn. Hãy tiếp tục tìm hiểu chủ đề này để hiểu rõ hơn những mẫu người cơ bản ở công sở nhé.

Chúng ta đều biết rằng việc ép nhân viên làm việc theo một hệ thống khuôn khổ cứng nhắc hoàn toàn không hiệu quả. Những tưởng rằng việc này sẽ đem lại một hệ thống trơn tru và hoàn thiện, nhưng thực ra nó chỉ đem lại sự chán nản và làm mất đi khả năng sáng tạo của họ. Thay vì vậy, một tổ chức thành công biết rằng việc trao cho nhân viên sự tự do để làm việc theo cách mà họ thích sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và những đột phá riêng của mỗi người.

Tiếp theo, hãy chú ý đến từng cá nhân trong tổ chức của mình. Hãy chấp nhận sự “đa dạng” trong cách làm việc của họ và từ đó tạo ra được một hệ thống quản lý tốt nhất. May mắn thay, với Jabra Work Potential Test, bạn sẽ dễ dàng biết được bản thân mình và người xung quanh ưa thích kiểu làm việc nào hơn.

Bài kiểm tra bao gồm 20 câu hỏi sẽ thực sự làm bạn ngạc nhiên với kết quả trả về. Bạn sẽ khám phá được bản thân và tìm được cách sắp xếp một ngày làm việc của mình một cách hiệu quả nhất. Từ kết quả, bạn sẽ được xếp vào 4 nhóm phong cách làm việc khác nhau với miêu tả chung cho từng nhóm. Vậy bạn thuộc nhóm nào?

  • Người thay đổi cuộc chơi – Game Changers (18% kết quả): luôn vận động và sử dụng nguồn năng lượng dồi dào của mình vào công việc. Họ sẵn sàng sử dụng những cách tiếp cận mới để giải quyết những thách mình gặp phải và dường như luôn biết được giải pháp. Lịch làm việc của họ đầy rẫy những cuộc hẹn và họ thường xuyên phải đưa ra những quyết định linh hoạt và nhanh chóng để theo kịp lịch trình của chính mình.
  • Người hướng dẫn – Gurus (31% kết quả): người tạo cảm hứng cho cả văn phòng. Với kiến thức sâu rộng và nhiều cách nhìn khác nhau, họ thích những thử thách và làm việc với người khác để hoàn hảo hóa mọi việc. Sau một ngày làm việc, họ thường phải làm việc thêm ở nhà, vì đây là khoảng thời gian duy nhất để họ suy nghĩ một mình.
  • Người thực tế – Geniuses (28% kết quả): họ biết cách giữ cái đầu lạnh, bám sát thực tế và tạo nên những giải pháp bền vững. Trí nhớ của nhóm này rất tốt, họ biết nơi để tìm ra những thông tin hoặc kiến thức thiết yếu để phát triển. Đồng nghiệp xung quanh dựa vào họ để thoát ra khỏi mớ bòng bong của thông tin và trở nên chính xác hơn trong công việc. Họ thường thích liên lạc thông qua email, vì phương pháp này tiết kiệm thời gian hơn là những cuộc họp kéo dài vô tận và luôn lưu trữ hồ sơ dưới dạng truyền thống phòng trừ nhu cầu cần đến trong tương lai.
  • Người canh gác – Guardians (23% kết quả): giữ con thuyền đi đúng hướng và ổn định. Họ có những kỹ năng làm việc và kết nối với mọi người cực tốt, giúp mọi người luôn đồng bộ trong công việc. Giữa những cuộc họp, họ thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp để phát triển dự án chung hướng về phía trước. Việc này có thể làm giảm thời gian cho công việc của riêng họ, làm nhóm này đôi khi cảm thấy stress và lạc trong những đầu việc của chính mình, đặc biệt là khi sự cố xảy ra.

Từ kết quả của người viết là Người thực tế – Geniuses, cộng với kinh nghiệm bản thân, tôi biết rằng mình làm việc tốt nhất vào buổi sáng ở văn phòng và ngay trước màn hình máy tính của mình. Tôi nhìn nhận công việc là một quá trình học hỏi không ngừng và muốn một ngày làm việc của mình càng được sắp xếp chi tiết càng tốt

Ngoài việc thấu hiểu bản thân, bài test còn giúp chúng ta thấu hiểu được đồng nghiệp xung quanh, điều này sẽ giúp mọi người làm việc với nhau hiệu quả hơn. Từ bài test, tôi biết rằng  đồng nghiệp của mình là một Người thay đổi cuộc chơi – Game Changer. Giờ đây cô ấy đã trở thành người tôi nghĩ đến đầu tiên khi gặp một vấn đề không thể tự giải quyết. Tôi biết rằng tôi có thể dựa vào cô ấy để nhanh chóng tìm được những nguồn thông tin giúp giải quyết khó khắn nhanh chóng và sáng tạo nhất.

Bằng việc thấu hiểu phong cách làm việc của bản thân và đồng nghiệp, chúng ta có thể tăng cường sự hòa hợp và cải thiện hiệu suất làm việc nơi công sở.

Hãy tự tìm hiểu kết quả của bản thân thôgn qua bài kiểm tra tại đây.

 Holger Reisinger